Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Quận Hai Bà Trưng > Phường Bách Khoa
 
 

Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phường Bách Khoa nằm ở phía Nam thành phố Hà Nội và là trung tâm của Quận Hai Bà Trưng.
- Tổng diện tích theo k2 là: 0.054km2
- Tổng số dân: 15.507 người
Vị trí địa lý
- Phía Bắc giáp phường Lê Đại Hành
- Phía Đông giáp phường Cầu Dền, phường Thanh Nhàn và phường Bạch Mai
- Phía Nam giáp phường Đại La
- Phía Tây giáp phường Phương Liên của Quận Đống Đa.
Đời sống văn hóa - Xã hội
Dân cư của phường chủ yêu là cán bộ CNVC, sinh viên và người về hưu. Nhân dân phường Bách Khoa đời sống chủ yếu dựa vào lương tháng và trợ cấp hưu trí. Phường có nhiều cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ TKN, cán bộ bị bắt tù đày, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cán bộ trung cao cấp, các nhà khoa học, giáo sư, tiến sỹ, giảng viên. Phường Bách Khoa chủ yếu nhà ở tập thể cao tầng, đã xuống cấp xen kẽ với nhà thấp tầng, nhà làm việc của các cơ quan, trường học nằm chen giữa nhà dân. Trong phường có 4 tuyến phố chính, rất nhiều ngõ, ngách thông nhau và thông với các phường bạn. Đa phần các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn phường phần lớn là người của các địa phương khác đến phường Bách Khoa để kinh doanh buôn bán, một số rất ít là người của phường Bách Khoa buôn bán nhỏ.
Là một phường trọng điểm của Thành phố về công tác ANCT. Đảng bộ và chính quyền nhân dân phường Bách Khoa, luôn nhận thức được vai trò và nhiệm vụ của mình, tích cực đấu tranh với các phần tử cơ hội chính trị, góp phần bảo vệ và xây dựng chính quyền vững mạnh.
Sau hơn 30 năm thành lập phường, cùng với sự tiến bộ và lớn lên của thủ đô, của đất nước. Đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân phường Bách Khoa đã được nâng cao hơn nhiều đổi thay. Nhân dân tin vào đường lối đổi mới của Đảng, tin tưởng vào tương lai tươi sang của đất nước nên đã tích cực tham gia chính quyền và thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân.
Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường với sự chung sức của hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, nhiều năm qua Đảng bộ và chính quyền phường đã được các cơ quan cấp trên đánh giá cao và xếp loại “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Hình ảnh về Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Dự án bất động sản tại Bách Khoa- Hai Bà Trưng- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Bách Khoa
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Bách Khoa

 
 

Ghi chú về Bách Khoa

Thông tin về Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội