Tỉnh thành VN > Bắc Giang > Thành phố Bắc Giang > Đường Nguyễn Nghĩa Lập

Đường Nguyễn Nghĩa Lập, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

Thông tin tổng quan về Nguyễn Nghĩa Lập, Bắc Giang, Bắc Giang

Nguyễn Nghĩa Lập là một đường thuộc TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đường Nguyễn Nghĩa Lập có chiều dài khoảng 800m, bắt đầu từ đường Trần Nguyên Hãn kéo dài đến đường Cao Kỳ Vân.
Các địa điểm nổi bật trên đường Nguyễn Nghĩa Lập:
  • Công ty TNHH Havicom Vina
  • Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Tỉnh Bắc Giang
Nguyễn Nghĩa Lập là ai?
Tiến sĩ Nguyễn Nghĩa Lập sinh năm 1527, là cháu của Tiến sĩ Nguyễn Lễ Kính. Phát huy truyền thống hiếu học của dòng tộc và quê hương, nên từ nhỏ ông đã siêng năng đèn sách, dùi mài kinh sử nhưng mãi đến năm 27 tuổi, mới lều chõng lên đường ra Kinh đô Thăng Long dự thi.
Nguyễn Nghĩa Lập vinh quy bái tổ về làng, được toàn thể dân làng chào đón long trọng. Quan tân khoa làm lễ bái yết tổ tiên và các bậc trưởng bối trong truyền thống khoa bảng của dòng tộc và làng Yên Ninh. Sau đó ông bái biệt gia đình và bà con trong họ ngoài làng lên đường trở lại triều đình lĩnh mệnh, đảm nhận chức phận được giao.
Trong thời gian làm quan triều Mạc, ông luôn tỏ rõ lòng nhiệt thành phò vua giúp nước. Nguyễn Nghĩa Lập từng trải chức Thượng thư 4 bộ; được triều đình giao phó cho trọng trách tham gia phái đoàn đi sứ làm công việc bang giao.
Cuộc đời quan chức thanh liêm của quan Thượng thư Nguyễn Nghĩa Lập thật xứng đáng với truyền thống của quê hương, xứng với các bậc tiền bối trong làng Yên Ninh và gia tộc. Tên tuổi của ông từ xưa tới nay được lưu trên bảng vàng, bia đá biên chép khắc ghi nhiều như sách lịch sử huyện, văn bia Văn Miếu Bắc Ninh, văn bia Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội.

Hình ảnh về Nguyễn Nghĩa Lập, Bắc Giang, Bắc Giang

Hình ảnh Nguyễn Nghĩa Lập, Bắc Giang, Bắc Giang
Hình ảnh đường phố Nguyễn Nghĩa Lập - Thành phố Bắc Giang
Hình ảnh Nguyễn Nghĩa Lập, Bắc Giang, Bắc Giang
Ảnh đường phố Nguyễn Nghĩa Lập - Thành phố Bắc Giang - Bắc Giang

Dự án bất động sản tại Đường Nguyễn Nghĩa Lập, Bắc Giang - Bắc Giang

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Nguyễn Nghĩa Lập, Bắc Giang - Bắc Giang

Đường Nguyễn Nghĩa Lập gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Nguyễn Nghĩa Lập

Ghi chú về Nguyễn Nghĩa Lập

Thông tin về Đường Nguyễn Nghĩa Lập, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Nguyễn Nghĩa Lập, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nguyễn Nghĩa Lập, Bắc Giang, Bắc Giang