Tỉnh thành VN > Bắc Giang > Thành phố Bắc Giang > Đường Nguyễn Văn Mẫn

Đường Nguyễn Văn Mẫn, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

Thông tin tổng quan về Nguyễn Văn Mẫn, Bắc Giang, Bắc Giang

Nguyễn Văn Mẫn là một đường thuộc TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đường Nguyễn Văn Mẫn có chiều dài khoảng 680m, bắt đầu từ đường Nguyễn Thị Lựu kéo dài đến đường Nghĩa Long.
Các địa điểm nổi bật trên đường Nguyễn Văn Mẫn:
  • Trung Tâm Y Tế Thành Phố Bắc Giang
  • Ubnd Thành Phố Bắc Giang - Tiếp Nhận Hồ Sơ & Trả Kết Quả
  • Công Ty TNHH Sản Xuất Hàng Tiêu Dùng Bình Tiên
  • Công Ty Cổ Phần Hương Giang
  • Công Ty Tnhh Mtv Bg Phương Ngọc
Nguyễn Văn Mẫn là ai?
Đồng chí Nguyễn Văn Mẫn (sinh năm 1909) trong một gia đình công nhân ở phố Tiền Môn, Phủ Lạng Thương. Trong thời gian hoạt động cách mạng, đồng chí còn có tên gọi là Tấm, Mười, Lịch.
Thân sinh của đồng chí là ông Nguyễn Văn Nguyên, là một công nhân xe lửa. Mẹ đồng chí là bà Hoàng Thị Cần. Thuở nhỏ, đồng chí học Trường tiểu học Sen Hồ, huyện Việt Yên. Đến năm 1925, đồng chí vào học trường Kỹ nghệ thực hành Hải Phòng. Trong thời gian học tại trường, đồng chí tham gia mít tinh đòi thả nhà yêu nước Phan Bội Châu, để tang nhà yêu nước Phan Chu Trinh và bị đuổi học.
Trở về Phủ Lạng Thương, đến đầu năm 1927, Nguyễn Văn Mẫn được đồng chí Ngô Gia Tự, Nguyễn Hữu Căn (Phi Vân) giác ngộ rồi kết nạp vào Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên và được phân công đi gây dựng cơ sở cách mạng tại làng Châu Xuyên, Vĩnh Ninh, làng Dền, ấp Tam Sơn...
Tháng 6 năm 1929, Nguyễn Văn Mẫn được kết nạp vào Đông Dương Cộng sản Đảng.
Đầu năm 1930, đồng chí được nhận nhiệm vụ thi hành bản án đối với tên Nguyễn Tuân (tức Kim Tôn) phản Đảng khi bị địch bắt. Đến tháng 10 năm 1931, đồng chí sa vào tay địch. Khi đó, đồng chí là Khu ủy viên. Dù bị địch bắt và tra tấn dã man nhưng Nguyễn Văn Mẫn với tinh thần bất khuất, kiên trung và lòng trung thành với Đảng quyết không khai báo nửa lời.
Đến đầu năm 1932, Nguyễn Văn Mẫn bị Tòa án Bắc Ninh khép vào tội “Làm rối loạn quốc gia”, kết án 20 năm tù khổ sai đưa về giam ở Hỏa Lò (Hà Nội). Tại tòa án, với lý luận đanh thép, đồng chí đã kiên quyết lên án chế độ phong kiến, thực dân, đồng thời bác bỏ những lời buộc tội. Vào cuối năm đó, chúng tăng án lê khổ sai chung thân. Đến tháng 2 năm 1933, đồng chí bị đày ở nhà tù Sơn La, sau đó đến tháng 8 năm 1933, đồng chí bị đày ra Côn Đảo.
Trong suốt 12 năm sống ở nhà tù. Với bản lĩnh kiên cường của người chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi, Nguyễn Văn Mẫn đã biến nhà tù đế quốc thành trường học cách mạng, bắt đầu cuộc chiến đấu mới, tổ chức học tập lý luận chính trị cho các tù nhân cách mạng để chuẩn bị cho những hoạt động sau này.
Trong cuộc đời ngắn ngủi mình, Nguyễn Văn Mẫn đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, công lao của đồng chí đã được Đảng và nhân dân ta ghi nhận.

Hình ảnh về Nguyễn Văn Mẫn, Bắc Giang, Bắc Giang

Hình ảnh Nguyễn Văn Mẫn, Bắc Giang, Bắc Giang
Hình ảnh đường phố Nguyễn Văn Mẫn - Thành phố Bắc Giang
Hình ảnh Nguyễn Văn Mẫn, Bắc Giang, Bắc Giang
Ảnh đường phố Nguyễn Văn Mẫn - Thành phố Bắc Giang - Bắc Giang

Dự án bất động sản tại Đường Nguyễn Văn Mẫn, Bắc Giang - Bắc Giang

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Nguyễn Văn Mẫn, Bắc Giang - Bắc Giang

Đường Nguyễn Văn Mẫn gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Nguyễn Văn Mẫn

Ghi chú về Nguyễn Văn Mẫn

Thông tin về Đường Nguyễn Văn Mẫn, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Nguyễn Văn Mẫn, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nguyễn Văn Mẫn, Bắc Giang, Bắc Giang