Tỉnh thành VN > Bắc Giang > Thành phố Bắc Giang > Đường Nguyễn Đình Tuân

Đường Nguyễn Đình Tuân, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

Thông tin tổng quan về Nguyễn Đình Tuân, Bắc Giang, Bắc Giang

Nguyễn Đình Tuân là một đường thuộc TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đường Nguyễn Đình Tuân có chiều dài khoảng 580m, bắt đầu từ đường Ngô Văn Cảnh kéo dài đến đường Đào Sư Tích.
Các địa điểm nổi bật trên đường Nguyễn Đình Tuân:
  • Công Ty TNHH Kinh Doanh Và Phát Triển Thảo Lâm TL
  • Công ty cổ phần CASAVINA
  • Công Ty Cp Tập Đoàn Hoàng Ninh
Nguyễn Đình Tuân là ai?
Nguyễn Đình Tuân (1867-1941; tên thường gọi là ông Nghè Sổ) là người xã Trâu Lỗ, tổng Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, phủ Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang (nay là làng Trâu Lỗ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang), ông đỗ Đình nguyên khoa thi năm Tân Sửu 1901 thời Nguyễn.
Thân sinh của ông là cụ Nguyễn Đình Khiêm, là một nhà nho nghèo, đỗ tú tài, đứng thứ hai khoa thi Hương năm Giáp Tý 1864.
Từ thuở thiếu thời cho đến khi trưởng thành rồi làm trí sỹ, cuộc đời của Nguyễn Đình Tuân đều gắn bó với quê cha đất tổ làng Trâu Lỗ.
Thuở nhỏ, Nguyễn Đình Tuân nổi tiếng là thông minh dĩnh ngộ và rất giỏi thơ. Nhờ năng khiếu bẩm sinh cùng với sự kèm cặp nghiêm khắc theo khuôn phép đạo Khổng của người cha đã chắp cánh cho sự nghiệp văn chương của ông sớm hanh thông và thành đạt.
Cuộc đời làm quan của Nguyễn Đình Tuân cũng nhiều phen lên bổng xuống trầm và chủ yếu là làm học quan. Tuy đỗ đạt vinh quy nhưng ông không muốn đi vào nghiệp hoạn lộ. Mãi hai năm sau thi đỗ, tức năm 1903, ông mới chịu nhậm chức Tri huyện Việt Yên và nổi tiếng là một vị quan thanh liêm.
Sau một thời gian cáo quan về quê bốc thuốc, dạy học Nguyễn Đình Tuân lại nhận được chỉ đi làm Án sát tỉnh Bắc Ninh. Ông ở Bắc Ninh được thời gian ngắn rồi lại bị đổi lên làm Án sát tỉnh Thái Nguyên, sau đó kiêm chức Tuần phủ Thái Nguyên cho đến ngày về hưu.

Hình ảnh về Nguyễn Đình Tuân, Bắc Giang, Bắc Giang

Hình ảnh Nguyễn Đình Tuân, Bắc Giang, Bắc Giang
Hình ảnh đường phố Nguyễn Đình Tuân - Thành phố Bắc Giang
Hình ảnh Nguyễn Đình Tuân, Bắc Giang, Bắc Giang
Ảnh đường phố Nguyễn Đình Tuân - Thành phố Bắc Giang - Bắc Giang
Hình ảnh Nguyễn Đình Tuân, Bắc Giang, Bắc Giang
Một bức ảnh về đường phố Nguyễn Đình Tuân - Thành phố Bắc Giang

Dự án bất động sản tại Đường Nguyễn Đình Tuân, Bắc Giang - Bắc Giang

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Nguyễn Đình Tuân, Bắc Giang - Bắc Giang

Đường Nguyễn Đình Tuân gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Nguyễn Đình Tuân

Ghi chú về Nguyễn Đình Tuân

Thông tin về Đường Nguyễn Đình Tuân, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Nguyễn Đình Tuân, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nguyễn Đình Tuân, Bắc Giang, Bắc Giang