Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Phú Xuyên > Thị trấn Phú Xuyên
 
 

Thị trấn Phú Xuyên, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội

Phú Xuyên là một thị trấn thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
Thị trấn Phú Xuyên có dân số xấp xỉ 12.000 dân được phân chia làm 05 tiểu khu. Đó là TK Phú Mỹ, TK Thao Chính, TK Mỹ Lâm, TK Đại Nam và TK Đông Đoài.
Thị trấn Phú Xuyên được thành lập năm 1986 trên cơ sở giải thể xã Liên Hòa.
Các số điện thoại quan trọng
UBND thị trấn Phú Xuyên: 0433.854.130
Vị trí địa lý
Thị trấn Phú Xuyên là trung tâm của huyện Phú Xuyên.
- Phía Bắc giáp với xã Minh Cường huyện Thường tín và xã Nam Phong huyện Phú Xuyên.
- Phía Nam giáp hai xã Phúc tiến và xã Vân Từ.
- Phía Đông giáp hai xã Nam Phong và Nam Triều
- Phía Tây giáp hai xã Sơn Hà huyện Phú Xuyên và xã Minh Cường huyện Thường Tín.
Lịch sử
Thị trấn Phú Xuyên trong tiến trình lịch sử của dân tộc là nơi có truyền thống lịch sử kiên cường cách mạng. Từ những năm của cuộc kháng chiến, Hai Bà Trưng đã xuất hiện với khí phách hào hùng. Nữ Tướng Ả Lanh Nga Mi Công Chúa và Đại tướng văn Bồng là minh chứng hào hùng nhất mà thị trấn Phú Xuyên có được đó là Đền thờ Công chúa Ả Lanh và Đại tướng Văn Bồng tại TK Đại Nam đã được bộ VHTT cấp bằng di tích lịch sử.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp và giải phóng đất nước, thị trấn Phú Xuyên đã đóng góp hàng nghìn người con quê hương lên đường đánh giặc và đã có 132 liệt sỹ hy sinh anh dũng, 180 thương bệnh binh và 01 mẹ Việt Nam anh hùng.

Thị trấn Phú Xuyên được thành lập ngày 6 tháng 9 năm 1986 ( trước đây gọi là xã Liên Hoà ). Trong suốt chiều dài lịch sử chiến đấu giữ nước và dựng nước, thị trấn Phú Xuyên đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều Bằng khen và cờ thi đua các loại.
Kinh tế - Xã hội
Thị trấn Phú Xuyên là trung tâm chính trị - kinh tế của huyện, nơi giao lưu văn hoá và trao đổi hàng hoá của huyện. Thị trấn nằm trên hai trục đường bộ chạy Bắc Nam đó là Đường cao tốc Pháp Vân - Cầu giẽ và đường quốc lộ 1A cũ. Có đường sắt Bắc – Nam, có bến tàu bến xe, có chợ trung tâm của huyện . Người dân thị trấn Phú Xuyên đa ngành nghề cùng với bản chất cần cù, thông minh, sáng tạo và năng động, thị trấn có Làng Thêu Đại Đồng và một số nghề truyền thống khác.

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, thị trấn Phú Xuyên đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Về kinh tế có mức tăng trưởng cao, Thu nhập bình quân đạt: 13 triệu đồng/năm .Tình hình xã hội ổn định, đời sống tinh thần, vật chất của người dân được nâng cao, các công trình phúc lợi tốt đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân.

An ninh trật tự ATXH ổn định, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, không có đơn thư khiếu kiện. Ban công an thị trấn nhiều năm được công nhận là đơn vị quyết thắng, quân sự đạt lá cờ đầu.

Đảng bộ thị trấn Phú Xuyên rất chú trọng công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập quán triệt Nghị quyết của Đảng, chú trọng công tác phát triển Đảng viên . Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Các đoàn thể chính trị thường xuyên tuyên truyền động viên hội viên đoàn viên chấp hành tốt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức của đoàn thể mình vững mạnh.

Hình ảnh về Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội

Hình ảnh Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội
Nhà thờ Giáo họ Phú Mỹ - Thị trấn Phú Xuyên
Hình ảnh Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội
QL 1A (cũ) qua tiểu khu Phú Mỹ - thị trấn Phú Xuyên

Dự án bất động sản tại Phú Xuyên- Phú Xuyên- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Phú Xuyên
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Phú Xuyên

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Phú Xuyên A Thị Trấn Phú Xuyên- Huyện Phú Xuyên
 
 

Ghi chú về Phú Xuyên

Thông tin về Thị trấn Phú Xuyên, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Thị trấn Phú Xuyên, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội. Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội