Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Phú Xuyên > Xã Châu Can
 
 

Xã Châu Can, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Châu Can, Phú Xuyên, Hà Nội

Châu Can là 1 xã của huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 8,57 km²
- Tổng số dân: 8493 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 991 người/km².
Vị trí địa lý
Xã Châu Can là cửa ngõ của Thủ đô, có vị trí địa lý ở phía Tây Nam huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội với diện tích tự nhiên 828,26 ha ; Phía Đông giáp xã Đại Xuyên, xã Bạch Thượng - huyện Duy Tiên
- Phía Tây giáp với xã Đông Lỗ, xã Minh Đức huyện Ứng Hòa
- Phía Nam giáp với xã Duy Minh - huyện Duy Tiên
- Phía Bắc giáp với xã Phú Yên.
Kinh tế - Xã hội
Trên địa bàn xã có gần 3 Km Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam chạy qua, hai dòng sông Lương, sông Nhuệ bao quanh, là điều kiện thuận lợi để nhân dân trong xã giao thương sản phẩm, buôn bán thuận lợi trên bến dưới thuyền.
Năm 2011, được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy- HĐND- UBND huyện và các ban, ngành đoàn thể của huyện, sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, kinh tế - xã hội xã Châu Can có nhiều chuyển biến tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,3 %, tổng giá trị sản xuất đạt 145 tỷ 632 triệu đồng.
Mặc dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết, khí hậu nhưng sản xuất nông nghiệp vẫn đạt kết quả tốt, tổng diện tích trồng lúa 957 ha, năng xuất đạt 67,6 tấn/ha,. Tổng sản lượng lương thực 5263 tấn. Bình quân 596 kg/người. Thu nhập bình quân 16 triệu 739 nghìn đồng/người/năm.
Ngoài ra nhân dân trong xã còn tích cực phát triển các nghề truyền thống như: Mộc, đồ gỗ dân dụng, may mặc, giày da, ấp trứng vịt…
Những năm qua được sự quan tâm của Thành phố, của huyện cùng với phát huy nội lực của địa phương, xã đã đầu tư xây dựng các công trình giao thông, điện, đường, trường, trạm với hạ tầng kiên cố, hiện đại. Năm 2010 xã Châu Can đã hoàn thành quy hoạch sử dụng đất đến năm 2015. Quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết của xã đến năm 2020 được UBND cấp thẩm quyền phê duyệt. Hiện nay đang xúc tiến quy hoạch khu vui chơi TDTT ở Cầu Giẽ.
Hệ thống giáo dục của địa phương với 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đều được kiên cố hóa trường lớp. Ba ngành học và Trạm y tế đã được công nhận Chuẩn quốc gia.
Hiện tại 9/9 thôn, cụm dân cư có Nhà văn hoá và đều đạt danh hiệu Làng văn hoá. Hàng năm 92 % số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hoá cấp huyện, 98 % số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hoá cấp xã.
An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoàn thành nhiệm vụ QSQP địa phương. Thực hiện chu đáo chính sách LĐTB và xã hội, chính sách đối với người có công với Cách mạng, thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở đầy đủ, nghiêm túc, hoàn thành mọi chỉ tiêu đóng góp với Nhà nước.
Hệ thống chính trị: Đảng bộ xã Châu Can có 252 Đảng viên sinh hoạt ở 14 chi bộ trong đó có 9 chi bộ thôn cụm dân cư, 01 chi bộ cơ quan xã và 4 chi bộ sự nghiệp. Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được công nhận là đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Nội bộ đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động. Thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại địa phương và nhiệm vụ cấp trên giao. Năm 2012 được huyện chọn xây dựng mô hình Nông thôn mới giai đoạn 2. Ban chỉ đạo xây dựng mô hình Nông thôn mới xã Châu Can đã hoàn thành đề án trình cấp trên phê duyệt Châu Can là một xã có truyền thống Cách mạng, mỗi khi nhắc tới xã Châu Can luôn luôn nhớ tới hình ảnh “Cô gái Suối Hai, chàng trai Cầu Giẽ”. Vinh dự tự hào cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, năm 1996 được nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp”. Trong thời kỳ đổi mới được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới năm 2006".

Hình ảnh về Châu Can, Phú Xuyên, Hà Nội

Hình ảnh Châu Can, Phú Xuyên, Hà Nội
Trụ sở UBND xã Châu Can

Dự án bất động sản tại Châu Can- Phú Xuyên- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Châu Can
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Châu Can

 
 

Ghi chú về Châu Can

Thông tin về Xã Châu Can, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Châu Can, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội. Châu Can, Phú Xuyên, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Châu Can, Phú Xuyên, Hà Nội