Tỉnh thành VN > Hà Nội > Huyện Phú Xuyên > Xã Khai Thái
 
 

Xã Khai Thái, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội

Khai Thái là 1 xã của huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 9,25 km²
- Tổng số dân: 7824 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 846 người/km².
Xã có 5 thôn: Lập Phương, Khai Thái, Vĩnh Thượng, Vĩnh Trung, Vĩnh Hạ và 1 cụm dân cư Bãi Chim.
Các số điện thoại quan trọng
UBND xã Khai Thái: 04.33.892524
Vị trí địa lý
Khai Thái là một xã nằm ở phía Đông nam huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Xã nằm trải dài 5 km dọc theo đê sông Hồng, cách trung tâm huyện khoảng 8 km, cách đường quốc lộ 1A khoảng 5km về phía Đông nam.
- Phía Bắc giáp với xã Hồng Thái, phía Tây Bắc giáp với xã Nam Triều
- Phía Tây giáp với xã Phúc Tiến; phía Tây Nam giáp với xã Tri Thuỷ
- Phía Nam giáp với xã Quang Lãng
- Phía Đông giáp với xã Mai Động, huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên.
Truyền thống lịch sử
Xã Khai Thái trước đây có tên là xã Chí Minh được hình thành trên cơ sở hợp nhất 3 xã Lập Phương, Khai Thái và Vĩnh Xuân theo Nghị quyết của Tỉnh uỷ và Uỷ ban kháng chiến hành chính tỉnh Hà Đông vào giữa năm 1948. Đến tháng 8/1972 được đổi tên thành xã Khai Thái theo quyết định của Uỷ ban thường vụ Quốc hội.
Chi bộ xã Chí Minh nay là Đảng bộ xã Khai Thái cũng được thành lập vào năm 1948 trên cơ sở hợp nhất giữa tổ Đảng Lập Phương (Thuộc chi bộ Đảng Thượng Phúc) với chi bộ Vĩnh Xuân và chính thức lãnh đạo các phong trào cách mạng tại xã từ đó cho đến nay.

Cùng với những thăng trầm của lịch sử đấu tranh giành độc lập cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xã Khai Thái luôn đoàn kết một lòng đã cùng với nhân dân miền Bắc và cả nước đóng góp sức người, sức của và ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất trên mọi lĩnh vực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra trong từng giai đoạn cách mạng.

Từ những đóng góp đó, Năm 2011 Khai Thái đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3.
Tiềm năng - Thế mạnh
Là một xã đồng bằng nằm ven sông Hồng nên Khai Thái có tài nguyên đất phì nhiêu màu mỡ rất tốt cho việc trồng cây lúa nước và hoa màu, diện tích đất bãi bồi ngoài đê nhiều có thể khai thác tài nguyên về đất và cát phục vụ cho nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng.

Người Khai Thái xưa nay bản chất vốn chất phác, thật thà, yêu lao động và hiếu học. Phát huy truyền thống đó, Số học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng chính quy hàng năm liên tục tăng cao(Khoảng từ 50 đến 80 em /năm) và có khoảng 70% số thanh niên được đào tạo TCCN và trung cấp nghề. Đây sẽ là tiềm năng rất lớn về nguồn nhân lực có chất lượng cao của Khai Thái.

Khai Thái hiện nay chưa phát huy được nghề truyền thống sẵn có ở địa phương nhiều, lao động chủ yếu là làm nông nghiệp và tham gia sản xuất vật liệu xây dựng tại địa phương.

Tuy nhiên, về nông nghiệp hiện nay ở Khai Thái có nghề trồng Rau cần truyền thống đem lại thu nhập cao cho nông dân và hứa hẹn sự hội nhập với cơ chế thị trường của nông dân Khai Thái.
Kinh tế - Xã hội
-Về kinh tế-xã hội: Khai Thái là một trong những xã có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá trong huyện. Thu nhập bình quân đầu người năm 2011 đạt trên 14 triệu đồng, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được cải thiện, công tác y tế, giáo dục luôn được đảm bảo và phát triển. Các thôn, cụm dân cư trong xã đều đã đạt danh hiệu làng văn hoá, có 4/5 cơ quan, đơn vị đạt và giữ vững danh hiệu cơ quan, đơn vị văn hoá. Năm 2012 Khai Thái bắt đầu triển khai các bước thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.
- Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn được giữ vững.
- Đảng bộ Khai Thái 14 năm liền đạt tiêu chuẩn Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch , vững mạnh.
- Các đoàn thể, chính trị -xã hội và tổ chức xã hội của xã hoạt động đều và có hiệu quả, hàng năm đều được đánh giá là đơn vị vững mạnh của huyện.

Hình ảnh về Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội

Hình ảnh Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội
Mô hình trồng bưởi tại xã Khai Thái

Dự án bất động sản tại Khai Thái- Phú Xuyên- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Khai Thái
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Khai Thái

 
 

Ghi chú về Khai Thái

Thông tin về Xã Khai Thái, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Khai Thái, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Khai Thái, Phú Xuyên, Hà Nội