Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Phú Xuyên > Xã Văn Nhân
 
 

Xã Văn Nhân, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Văn Nhân, Phú Xuyên, Hà Nội

Văn Nhân là 1 xã của huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 3,46 km²
- Tổng số dân: 4984 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 1440 người/km².
Đời sống kinh tế - Văn hóa
Văn Nhân là xã có nền kinh tế đa dạng ngành nghề, xã có 2 di tích được xếp hạng di tích lịch sử là Đình và Chùa Thôn Nhân Vực. Văn Nhân còn có làng nghề truyền thống nổi tiếng như Mộc cao cấp làng Chanh Thôn, ngày càng được mở rộng và phát triển tạo thành một trong những địa danh có khả năng khai thác phục vụ tham quan du lịch và các dịch vụ khác.
Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, nhất là phong trào xây dựng làng, gia đình văn hoá. Những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể của xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Ban chỉ đạo được củng cố, kiện toàn, có Nghị quyết và chương trình hành động cụ thể; đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và nội dung của phong trào đến các ban ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân.

Hàng năm đều sơ kết, đánh giá phong trào, qua đó kịp thời biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân có thành tích, những cách làm hay, việc làm mới trong xây dựng đời sống văn hóa, đồng thời khắc phục hạn chế nảy sinh. Nhờ vậy phong trào đã không ngừng phát triển, nâng cao về chất lượng, đem lại hiệu quả thiết thực, được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Hàng năm thu hút được 100% khu dân cư đăng ký tham gia thực hiện, 100% gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa.

Phong trào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, chăn nuôi những loại cây trồng, vật nuôi có năng suất cao ngày càng được chú trọng. Thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước; 100% hệ thống giao thông đường làng, ngõ xóm được trải bê tông hóa. Đời sống văn hoá tinh thần được nâng cao, công tác y tế, vệ sinh môi trường được đảm bảo, không để dịch bệnh xảy ra.

Đến nay, trên 90% số hộ gia đình đã có công trình phụ hợp vệ sinh, sử dụng nước giếng khoan qua hệ thống lọc hợp vệ sinh. Công tác giáo dục được chú trọng, xã đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2; trường tiểu học đạt chuẩn cấp độ 3. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội theo ngày càng được nhân rộng, 3/3 làng và 1 khu dân cư có quy ước nông thôn mới và bước đầu thực hiện tốt việc cưới, việc tang, lễ hội; công tác quản lý, tổ chức các lễ hội ở các làng, khu dân cư diễn ra theo đúng quy định, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, phong phú, trang trọng cả về phần lễ và phần hội. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Nhiều năm liền 3/3 làng và 1 khu dân cư đạt danh hiệu văn hoá, 5/5 cơ quan đạt đơn vị giữ vững danh hiệu văn hoá và trên 97% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa so với số hộ đăng ký.

Có thể nói, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã đạt được những kết quả thiết thực, chất lượng làng văn hoá bước đầu được chú trọng, được cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện đồng bộ. Tuy nhiên, việc thực hiện CVĐ này còn nhiều tồn tại hạn chế cần khắc phục như ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân còn hạn chế; đặc biệt là tỷ lệ tăng dân số còn cao so với quy định; số người sinh con thứ 3 trở lên vẫn xảy ra. Những tồn tại, hạn chế này đòi hỏi cấp ủy Đảng và Chính quyền từ xã đến thôn phải có những quyết sách, biện pháp hợp lý hơn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng làng văn hóa, để cuộc vận động thực sự đem lại quyền lợi về vật chất cũng như tinh thần cho nhân dân, tạo nên sự nhất trí, đồng thuận cao trong xã hội và xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng dân cư.

Hình ảnh về Văn Nhân, Phú Xuyên, Hà Nội

Hình ảnh Văn Nhân, Phú Xuyên, Hà Nội
Phong trào thể dục thể thao của hội người cao tuổi xã Văn Nhân

Dự án bất động sản tại Văn Nhân- Phú Xuyên- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Văn Nhân
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Văn Nhân

 
 

Ghi chú về Văn Nhân

Thông tin về Xã Văn Nhân, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Văn Nhân, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội. Văn Nhân, Phú Xuyên, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Văn Nhân, Phú Xuyên, Hà Nội