Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Phú Xuyên > Xã Hoàng Long
 
 

Xã Hoàng Long, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội

Hoàng Long là 1 xã của huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
Hoàng Long là xã thuần nông, có tổng số diện tích theo km2 đất canh tác lớn nhất huyện Phú Xuyên với 720ha. Hơn chục năm trước, sản xuất nông nghiệp của xã gặp nhiều khó khăn, năng suất cây trồng đạt thấp.
Thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa (DĐĐT), từ năm 2003 đến nay, xã đã chuyển đổi 108ha tại các thôn Nhị Khê, Kim Long Nội… sang mô hình lúa - cá - vịt, đem lại thu nhập bình quân 200 triệu đồng/ha. Xã cũng xây dựng được vùng trồng lúa chất lượng cao với 100ha và đang triển khai xây dựng vùng rau sạch, diện tích 80ha. Đặc biệt sau khi DĐĐT, đưa cơ giới hoá vào sản xuất, xã Hoàng Long đã chuyển được một lực lượng lớn lao động nông nghiệp sang thủ công nghiệp - làng nghề. Hiện xã có 3/9 làng nghề được công nhận, góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân địa phương.
Đến nay, Hoàng Long đã có 8/19 tiêu chí đạt chuẩn NTM theo quy định của Bộ tiêu chí quốc gia. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, xã gặp nhiều khó khăn, nhất là tiêu chí văn hóa. Ông Đào Duy Anh, Chủ tịch UBND xã Hoàng Long cho biết: "Để được công nhận là "Làng văn hoá" cần phải có đầy đủ các điều kiện như: đời sống kinh tế phát triển ổn định, không có hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo thấp, có cơ sở vật chất hạ tầng kinh tế - xã hội phục vụ nhu cầu cộng đồng, không có người sinh con thứ ba…". Nhưng trong 8 thôn của xã được công nhận Làng văn hóa năm 2010, đã có 2 thôn bị "cắt" danh hiệu năm 2011, do có hộ sinh con thứ ba. Theo ông Đào Duy Anh, 2 - 3 năm trở lại đây, mỗi năm, xã có trên 10 trường hợp sinh con thứ ba, do đó để giữ vững danh hiệu Làng văn hoá, xã đã tuyên truyền vận động người dân thực hiện việc sinh đẻ có kế hoạch. Song, vì vẫn nặng tư tưởng "trọng nam" nên nhiều người vẫn cố sinh con thứ ba. Bên cạnh đó, tiêu chí quy hoạch nghĩa trang nhân dân ở Hoàng Long cũng khó thực hiện. Theo tiêu chí NTM, mỗi xã phải quy hoạch một nghĩa trang nhân dân. Hoàng Long có 9 nghĩa trang nhân dân và một nghĩa trang liệt sĩ. Mặc dù xã đã xây dựng quy ước, quy hoạch nghĩa trang nhưng hầu hết các nghĩa trang nhân dân trên địa bàn, người dân vẫn đua nhau xây dựng mộ của dòng họ, của cá nhân rất "hoành tráng". Do đó, việc quy hoạch tập trung thành một khu vực gặp rất nhiều khó khăn.
Để có thể hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM đúng thời hạn, xã Hoàng Long đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, thành phố sớm có những chính sách hỗ trợ về vốn, nhất là nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn và giao thông nội đồng. Còn đối với chính sách kế hoạch hóa gia đình, xã Hoàng Long đề nghị các ngành chức năng và chính quyền các cấp có những biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế những trường hợp sinh con thứ ba.

Hình ảnh về Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội

Hình ảnh Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội
Thành hoàng làng Thanh Xuyên - Xã Hoàng Long

Dự án bất động sản tại Hoàng Long- Phú Xuyên- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Hoàng Long
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Hoàng Long

 
 

Ghi chú về Hoàng Long

Thông tin về Xã Hoàng Long, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Hoàng Long, Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội. Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội