Tỉnh thành VN > Long An > Huyện Châu Thành > Thị trấn Tầm Vu

Thị trấn Tầm Vu, Huyện Châu Thành, Tỉnh Long An

Thông tin tổng quan về Tầm Vu, Châu Thành, Long An

Tầm Vu là một thị trấn huyện lỵ Châu Thành, tỉnh Long An.
- Tổng diện tích theo k2 là: khoảng 5 km2
- Tổng số dân: trên 6000 người
- Mật độ: khoảng 1.200 người/km2
Thị trấn Tầm Vu được thành lập năm 1992 trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của 2 ấp: Hội Xuân, Phú Thạnh; và 1/2 diện tích và dân số ấp Hồi Xuân của xã Dương Xuân Hội.
Vị trí địa lý
Thị trấn Tầm Vu nằm ở trung tâm huyện Châu Thành.
- Phía Đông giáp với xã Phước Tân Hưng
- Phía Tây giáp với Dương Xuân Hội
- Phía Nam giáp với xã An Lục Long
- Phía Bắc giáp với xã Hiệp Thạnh.
Tầm Vu xây dựng giao thông nông thôn
Những năm qua, cùng với nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, phát huy nội lực chung tay xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Từ đó, nhiều tuyến đường liên khóm, ấp đã được bêtông hóa khang trang, góp phần làm cho diện mạo nông thôn thị trấn ngày càng khởi sắc, mang lại nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển kinh tế cho người dân.
Tính từ năm 2011 đến nay, thị trấn đã xây dựng được 9 công trình giao thông nông thôn, với tổng kinh phí gần 2,9 tỉ đồng, trong đó, người dân đóng góp hơn 960 triệu đồng. Thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, nhằm kêu gọi sự tài trợ và ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn. Để đạt được mục tiêu nghị quyết đề ra, Đảng bộ chỉ đạo các ấp, khu phố thành lập các Ban vận động, với lực lượng nòng cốt là các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, những người có uy tín tại địa phương đứng ra vận động người dân tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng, đóng góp tiền của để xây dựng các tuyến đường giao thông.
Đặc biệt, điểm nổi bật trong xây dựng giao thông nông thôn ở thị trấn Tầm Vu là từ xây dựng, quản lý cho đến việc giám sát công trình đều do dân thực hiện, không phải qua trung gian nên chất lượng công trình được bảo đảm, tiết kiệm rất nhiều chi phí, được người dân hết lòng ủng hộ. Sau gần 4 năm thực hiện, thị trấn đã bêtông hóa trên 6,5km đường giao thông nông thôn. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, người dân đã đóng góp gần 450 triệu đồng để hoàn thành 2 tuyến đường hẻm 26, khu phố 3 và đường Hồi Xuân, khu phố 2, với tổng chiều dài trên 1,1km.
Đến nay, cơ bản, 100% các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn thị trấn đều đã được bêtông hóa sạch sẽ, thông thoáng. Với đặc thù là huyện được quy hoạch trồng thanh long, những con đường được mở rộng, phẳng phiu còn tạo thuận lợi cho Châu Thành nói chung và Tầm Vu nói riêng trong việc phát triển kinh tế, cũng như mở ra nhiều cơ hội làm ăn mới cho người dân. Giờ đây, hàng hóa, nông sản, đặc biệt là việc vận chuyển, mua bán trái thanh long, loại trái cây chủ lực của huyện, càng trở nên dễ dàng hơn. Nhờ vậy, đời sống người dân không ngừng được cải thiện, thu nhập tăng lên rất nhiều.
Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc trên từng đường quê, ngõ xóm như báo hiệu một cuộc sống no ấm đã và đang về với người dân Tầm Vu. Nhờ có hướng đi đúng và biết dựa vào dân, Đảng bộ thị trấn Tầm Vu đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo của từng cán bộ, đảng viên và người dân, từ đó đạt nhiều thành quả rất đáng tự hào.
Lễ hội
Thị trấn Tầm Vu, nơi tổ chức "lễ hội làm chay" rất đặc thù của vùng Châu Thành - Long An suốt từ hàng trăm năm qua: Dù ai buôn bán bộn bề / Làm chay - mười sáu nhớ về Tầm Vu.

Hình ảnh về Tầm Vu, Châu Thành, Long An

Hình ảnh Tầm Vu, Châu Thành, Long An
Lễ hội Làm Chay

Dự án bất động sản tại Thị trấn Tầm Vu, Châu Thành - Long An

Hiện chưa có dự án nào tại Thị trấn Tầm Vu, Châu Thành - Long An

Thị trấn Tầm Vu gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Tầm Vu

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Thị trấn Tầm Vu - Huyện Châu Thành - Long An

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt Bán công Châu ThànhTT Tầm Vu, Châu Thành
2THPTThpt Nguyễn ThôngTT Tầm Vu, Châu Thành
3THPTTt.Gdtx Châu ThànhTT Tầm Vu, Châu Thành

Chi nhánh / cây ATM tại Tầm Vu, Châu Thành, Long An

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Thị trấn Tầm Vu - Huyện Châu Thành - Long An

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankChi nhánh Châu ThànhPhan Văn Đạt, Khóm 3, Thị Trấn Tầm Vu, Châu Thành, Long An
2BIDVPhòng giao dịch Châu ThànhỐ 190 Đỗ Tường Phong, Khu Phố 1, Thị Trấn Tầm Vu, Châu Thành, Long An
3CBBankPhòng giao dịch Châu Thành275 Khóm 2, Thị trấn Tầm Vu, Châu Thành, Long An
4VietinBankPhòng giao dịch Châu ThànhSố 219 Đường 827, Tt Tầm Vu, Châu Thành, Tỉnh Long An
5LienVietPostBankPhòng giao dịch Châu ThànhSố 47 tỉnh lộ 827A, khu phố 3, thị trấn Tẩm Vu, Châu Thành, Long An

Cây ATM ngân hàng ở Thị trấn Tầm Vu - Huyện Châu Thành - Long An

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1BIDVBệnh viện đa khoa tỉnh Long An190 Đỗ Tường Phong, Khu phố 1, thị trấn Tầm Vu - Tầm Vu- Huyện Châu Thành, Tỉnh Long An
2CBBankPGD Châu Thành275 Khóm 2, Thị trấn Tầm Vu, Châu Thành, Long An
3VietinBankPGD Châu ThànhSố 219 Đường 827, Tt Tầm Vu, Châu Thành, Tỉnh Long An
4AgribankPhan Văn Đạt - Khóm 3Phan Văn Đạt, Khóm 3, Thị trấn Tầm Vu, Châu Thành, Long An
5DongABankUỷ Ban Nhân Dân Huyện Châu ThànhĐường 827, Khóm 2, Thị Trấn Tầm Vu, Châu Thành, Long An

Ghi chú về Tầm Vu

Thông tin về Thị trấn Tầm Vu, Huyện Châu Thành, Tỉnh Long An liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Thị trấn Tầm Vu, Huyện Châu Thành, Tỉnh Long An: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Tầm Vu, Châu Thành, Long An